Ngũ hành sơn Đà Nẵng có gì hay và đẹp?

Ngũ Hành Sơn là một khu du lịch lớn, nổi tiếng được khá nhiều bạn yêu thích, lựa chọn khi đến du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì? Các bạn có biết chưa? Nếu vẫn chưa biết và đang phân vân không biết có nên đến tham quan địa điểm du lịch này không thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của du lịch Việt Vui nhé. Bài viết nói về chủ đề “Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì hay” cho các bạn tham khảo, cụ thể:

  1. Chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Non Nước này khá nổi tiếng, là 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng Linh Thiêng ở Đà Nẵng cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm. Ngôi chùa Linh Ứng này sở hữu pho tượng phật Thích Ca nổi tiếng, cao tới 10 mét, Phật ngồi với tư thế hướng về phái chùa, lưng tựa núi nhìn rất uy nghiêm, trang trọng.

Chùa Linh Ứng Non Nước nằm ở khu vực Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

  1. Chùa Tam Thai

Ngoài chùa Linh Ứng thì ngôi chùa Tam Thai nằm ở núi Thủy Sơn cũng khá nổi tiếng, là địa điểm du lịch tâm linh tuyệt vời cho các bạn gần xa tìm đến tham quan, lễ Phật.

Đến tham quan chùa Tam Thai, các bạn sẽ được trải nghiệm khung cảnh nên thơ, hữu tình nhất với nhiều công trình kiến trúc đồ sộ, nổi tiếng như vọng Giang Đài, động Linh Nham, tháp Phổ Đông và động Huyền Không linh thiêng, cổ kính.

Ngôi chùa Tam Thai ở Ngũ hành Sơn

  1. Động Huyền không

Đây là một hang động khá đẹp với nhiều câu chuyện ly kỳ xoay quanh nó. Được biết đây là một hang động nằm lộ thiên với nhiều thạch nhũ nằm xung quanh tạo nên những hình như kỳ dị, có loại giống mặt 1 ông già, loại có 2 đầu voi, đà điểu hay hình chim hạc khá độc đáo…

Trên đỉnh cao nhất của động Huyền Không chính là tượng Thích Ca Phật cao lớn, còn bên dưới chính là nơi thờ phật Địa Tạng Vương Bồ tát, bên phải thờ Trang Nghiêm Tự và bên tới chính là nơi thờ cúng Bà Ngọc Phi.

Đường lên Động Huyền Không vô cùng cổ kính, tạo cảm giác ly kỳ ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

  1. Động Quan Âm

Nếu đã có cơ hội đến tham quan ngọn Núi Ngũ Hành này thì nhất định phải ghé qua 1 địa điểm du lịch đẹp ở Đà Nẵng, đó là động Quan Âm. Được biết đây là hang động đẹp với khá nhiều thạch nhũ tạo nên những hình thù đa hình vạn trạng cùng nhiều màu sắc lung linh, huyền ảo, trông đẹp mắt vô cùng.

Đến với động Quan Âm, các bạn có thể tham quan kiến trúc độc đáo cũng như thắp nhang, lễ Phật cầu sự bình an, mai mắn đến với mình.

  1. Làng đá Mỹ nghệ non Nước

Đây là 1 địa điểm du lịch Đà Nẵng miễn phí, các bạn có thể tha hồ vào đây tham quan, ngắm nhìn những bức tượng được điêu khắc tinh xảo được thực hiện bởi những người nghệ nhân lành nghề, giỏi giang nhất.

Đến đây ngoài việc tham quan, các bạn còn có thể mua những vật phẩm làm bằng đá tại đây về làm quà.

Ngoài ra trong chuyến tham quan Làng đá Non Nước này, các bạn cũng có thể ghé lại tham quan Nhà Thạch Nghệ Tổ Sư – 1 vị nghệ nhân điêu khắc nổi tiếng nhất của nước ta.

Khu vực Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước ở Ngũ Hành Sơn

Khu du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì hay và đẹp? Qua bài viết trên đây chắc chắn các bạn đã phần nào tìm ra được câu trả lời cho mình. Ngoài những thông tin này, muốn bạn đọc muốn biết thêm nhiều thông tin khác nữa, các bạn hãy liên hệ ngay với du lịch Việt Vui qua số tổng đài 1900 6749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Nguồn: http://mitsuwatravel.com/

Leave a Reply