9 điều cần biết khi mua điện thoại iphone cũ

Hiện nay, công nghệ đã phát triển một cách mạnh mẽ với tốc độ chống mặt các nhà sản xuất luôn cải tiến và nâng cấp các sản phẩm của mình. Công Ty Apple lại là một tập đoàn chuyên đưa ra các chiến lược về sản phẩm mới. Ví dụ như các sản phẩm iPhone 6s và 6s Plus. Nhưng tung ra sản phẩm mới nhưng không làm giảm độ chất lượng của những sản phẩm đời trước, với các dòng sản phẩm iPhone 5, 5s, 6, 6 Plus,… Vẫn còn nổi bật. Với những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc iPhone đã qua sử dụng giá vừa túi tiền.

Các lưu ý khi mua điện thoại iPhone cũ

1. Ngoại hình

Cái đầu tiên của chiếc iPhone là ngoại hình, khi bạn đi mua iPhone cũ bạn phải xem xét kỹ coi ngoại hình bên ngoài có bị móp méo, mức độ mới của sản phẩm nếu bạn bỏ qua phần này các bạn có thể hối hận sao này với sự cẩu thả của mình. Vấn đề này tuy không quan trọng nhưng sử dụng lâu dài sẽ làm cho bạn có cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng.

Với máy bên ngoài đã qua sử dụng sẽ có ít vết xước nhẹ hoặc có bụi ở loa. Nhưng bạn kiểm tra thử ốc có còn nguyên hay không hay đã bị tháo nhiều lần rồi, kiểm tra phần Serial Number, IMEL củ chiếc điện thoại, kiểm tra nguồn góc xuất xứ khi lựa chọn iPhone hay iPad cũ. Cũng cần kiểm tra phần màn hình coi có bị tháo ra không. Thông thường điện thoại cũ nào cũng sẽ thấy loa có dấu hiệu bụi một chút nhưng vấn đề này không quan trọng và không ảnh hưởng nhiều.

2. Camera mặt trước và mặt sau

Tính năng chụp hình là một bộ phận đáng giá của chiếc iPhone khi tính năng chụp ảnh là được đánh giá là một điểm mạnh của chiếc Smartphone của bạn. Vì vậy khi test mở phần Camera để có thể test trước và sau, chắc chắn khi chụp sẽ không bị tình trạng mờ hình hoặc tình trạng khác.

3. Kiểm tra luôn phần ống kính chụp để đảm bảo không bị trầy xước.

Lưu ý khi mua iPhone cũ rất dễ bị bụi bám, đồng thời nút Home và Power cũng thường gặp vấn đề liệt hoặc không nhạy. Vì vậy khi test máy bạn nên ấn nhiều lần xem độ nhạy của nút có còn tốt không nhé.

4. Màn hình

Chú ý 2 điểm quan trọng: Điểm chết và điểm cứng

Với phần cảm ứng, kiểm tra cũng tương đối không quá khó. Các bạn lấy con iCon bất kỳ trên màn hình, kéo nó chạy khắp nơi màn hình, nếu nó đứng và không chạy nữa thì màn hình iPhone đó có vấn đề. Với điều này cần cận thận vì có thể bạn sẽ bỏ sót vài nơi trên màn hình.

Phần quan trọng không kém là các bạn vào phần Youtube gõ từ khóa “Black Screen Test” vào trong video chúng ta sẽ thấy hình chúng ta có lộ điểm chết hay không.

5. Khả năng nhận tín hiệu Wifi

Điểm khác là việc bắt sóng Wifi. Bạn nên bật tóm Wifi cách khoảng 3 đến 4m để xem chiếc điện thoại mình chuẩn bị mua có bắt wifi nhanh nhạy không. Nếu không bắt được wifi thì máy đó có vấn đề về phần cứng. Hãy mang thêm một điện thoại khác để bắt wifi với như máy bạn định mua đang bắt để có thể xác định là wifi vẫn hoạt động bình thường.

6. Dung lượng pin

Một trong những yếu tố quan trọng không kém là thời lượng pin sử dụng của máy bởi đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Chẳng người mua nào muốn mua chiếc điện thoại thông minh lại luôn ở trong tình trạng “Chấm đỏ”.

Thông thường một chiếc iPhone mới sử dụng được khoảng 5 tiếng liên tục với màn hình luôn sáng và kết nối với wifi (nhiều hơn một chút đối với các hệ thống iPhone trước đó và nó sẽ thấp hơn iPhone 6 Plus). Để có thể đánh giá được tình trạng pin đã qua sử dụng chưa, bạn hãy bấm thời gian từ lúc bắt đầu thao tác máy và kiểm tra trong khoảng 10 đến 15p. Sau đó chia khoảng thời gian pin để có thể đánh giá. Nếu % pin bị tụt nhanh và quá nhiều chắc chắn pin trong máy iPhone có vấn đề.

7. Kiểm tra xuất xứ thông qua iMel của máy

Đối với dãy kí tự iMel (ở mặt sau của máy) là cực kì quan trọng vì nó liên quan tới xuất xứ và nguồn góc của sản phẩm. Nó cung cấp cho ta những thông tin cơ bản về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành, nơi xuất xứ của máy, thời hạn sử dụng và thậm chí là số thứ tự sản xuất của sản phẩm trong tuần.

Để kiểm tra iMel iPhone, bạn truy cập trang web iPhoneimei.info và đánh dãy kí tự của máy mình vào. Nếu nó không hiện thị máy mà có dòng chứ đỏ xuất hiện, chứng tỏ iPhone của bạn chuẩn bị mua là giả. Nếu hiển thị thông tin đầy đủ những thông tin như phần cứng và thời hạn bảo hành của máy. Hãy đối chiếu thông tin này với thông tin thực tế của chiếc iPhone mà bạn đang muốn kiểm tra.

8. Cảm biến phần ánh sáng, mic và loa thoại

Cảm biến ánh sáng khi nghe điện thoại thường dễ nhận ra với dòng iPhone. Vậy khi mua các dòng máy cũ chúng ta hãy thực hiện một cuộc đối thoại ngắn nào đó. Nếu màn hình tắt khi đưa tay lên vùng cảm biến ánh sáng hoặc đưa lên tai để nghe thì chứng tỏ cảm biến ánh sáng vẫn còn tốt. Và hãy nói chuyện với nhau một thời gian nhỏ với đầu dây bên kia để có thể test míc và loại thoại của máy ổn định.

9. Kiểm tra iCloud của máy

Đây là phần cuối cùng cũng là phần quan trọng nhất khi mua chiếc điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng. Hiểu một cách đơn giản là iCloud chính là ổ khóa để bảo mất tất cả mọi thứ của chiếc iPhone. Nếu máy bạn muốn mua đã có sẵn tài khoản iCloud và đó không phải iCloud của bạn thì khả năng chiếc iPhone đó đã là một cục gạch là rất cao nếu người chủ đã sử dụng bật chế độ báo mất máy. Ngoài ra bạn không thể nào thực hiện bất kì cài đặt hay nâng cấp nào nếu không có tài khoản này. Vì vậy, để tránh rủi ro không mong muốn, hãy kiểm tra thật kỹ và chắc chắn tài khóa iCloud cũ đã được gỡ bỏ khỏi máy hay chưa, để có thể an toàn sử dụng và giao dịch sẽ diễn ra tốt đẹp.

Tìm hiểu thêm: Du lịch trong nước

Trên đây là 9 điều cần thiết với việc mua iPhone cũ gửi đến cho bạn, nếu bạn còn chưa chắc chắn về những điều này thì bạn hãy tìm những người đã sử dụng lâu trong dòng iPhone để có những bí quyết khác và nhiều hơn nhé. Chúc bạn lựa chọn được chiếc Smartphone như bạn mong muốn.

Leave a Reply