Giới thiệu đôi nét về Khu Làng Pháp ở Bà Nà Hills

Nhắc đến du lịch Đà Nẵng, ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng như Núi Ngũ Hành, khu làng đá Mỹ Nghệ Non Nước, Bãi Biển Mỹ Khê hay đèo Hải Vân – thiên hạ đệ nhất hùng quan của nước ta thì Bà Nà Hill cũng là một địa điểm du lịch đẹp, không thể bỏ lỡ. Và trên đỉnh núi Bà Nà này nổi bật hơn cả đó là khu làng Pháp với nhiều lối kiến trúc độc đáo và nhiều điều thú vị cho chúng ta tìm hiểu, trải nghiệm. Sau đây là một số thông tin về khu làng Pháp Bà Nà Hill này, các bạn có thể tham khảo.

Khu làng Pháp với nhiều điều cuốn hút ở Bà Nà Hill Đà Nẵng

Khu làng Pháp tọa lạc tại đỉnh Bà Nà – núi Chúa, đây được xem là một công trình kiến trúc cực kỳ độc đáo, được sự dựng từ khoảng hơn trăm năm về trước và được trùng tu, chỉnh sữa lại cho đến ngày nay. Hiện khu du lịch này vẫn còn mang dáng vóc của một công trình cổ xưa, mang đậm dấu ấn Pháp những năm trước. Một số đặc điểm nổi bật có thể kể đến, đó là:

– Những tòa tháp, đền đài với nhiều mái nhọn, đặc trưng cho kiến trúc Pháp cổ điển.

– Những khu quảng trường rộng lớn, cổ kính.

– Những căn nhà nhỏ, xinh xắn tạo cảm giác bình yên, dễ chịu.

Theo như nhiều tư liệu ghi lại, trước đây khu làng Pháp này chính là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng được người Pháp xây dựng nên nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu giải trí, thư giãn và nghỉ dưỡng của tầng lớp quý tộc hay của người Pháp…

Khu làng Pháp là địa điểm nghỉ dưỡng cho tầng lớp quý tộc Pháp những năm trước đây

Về sau khi chiến tranh xảy ra, khu làng Pháp bị tàn phá nặng nề và bị quên lãng một khoảng thời gian khá lâu, sau đó khi hòa bình lập lại, kinh tế ngày một cải thiện và tập đoàn Sun Group ở Đà nẵng đã cho xây dựng lại khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hill này và hiện tại đây là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Nẵng.

Khu du lịch Bà Nà Hill được xây dựng trên đỉnh Bà Nà, tổng diện tích sử dụng đặt múc 6 ha với tổng số vốn đầu tư lên tới 70 triệu USD. Theo như thông tin từ Đà Nẵng, khu làng Pháp được khởi công xây dựng, trùng tu lại vào khoảng thời gian tháng 5/2011 và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong dịp lễ 30/4.

Lối kiến trúc, cách thức xây dựng khu làng Pháp Bà Nà được đầu tư khá kỹ, mặc dù chỉ dựa vào lối kiến trúc cũ nhưng vẫn được sự tư vấn của nhiều tập đoàn, nhiều kiến trúc sư hàng đầu trên thế giới…

Bà Nà Hill được ví như chốn bồng lai tiên cảnh chốn hạ giới

Trên đây là một số thông tin về khu làng Pháp Bà Nà mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ hiểu hơn về khu du lịch này và nếu có dịp ghé lại Đà Nẵng, hãy đến tham quan và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà Bà Nà Hill mang lại.

Nguồn: http://mitsuwatravel.com

Leave a Reply