Mê mệt trước vẻ đẹp mùa lá đỏ ở Nhật Bản

Tiết trời trở dần sang lạnh, những tia nắng bắt đầu dịu lại, nông sản bắt đầu thu hoạch chính là những dấu hiệu của mùa thu Nhật Bản. Mùa thu Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 và với tháng 10-11 là mùa lá đỏ. Những khu rừng rậm và những tán cây lá sẽ chín, chuyển dàn từ vàng sang đỏ. Ở mọi nơi đều ngập tràn sắc đỏ, tạo một cảm giác ngỡ ngàng đến lạ kì.

Thủ đô Tokyo

Tokyo hấp dẫn khách du lịch bở những danh lam thắng cảnh và những địa điểm giải trí hấp dẫn. Đến với Tokyo mùa thu, bạn còn có cơ hội được ngắm những rừng lá đỏ ngập tràn. Vườn Rikugien hay vườn Koishikawa Korakuen là những nơi có lá đỏ mùa thu. Hai khu vườn này được xậy tạo từ thời Edo. Du khách có thể tản bộ và ngắm lá đỏ bằng những con đường mòn trong khu vườn. Vườn Rikugien vào mùa thu, cây cối trong vườn bắt đầu chuyển sang màu vàng, cam và đỏ, cảnh vật chìm trong sắc thu đẹp mê hồn. Đặc biệt, vào mùa cao điểm Rikugien thường có thêm nhiều thiết bị chiếu sáng vào buổi tối để phục vụ cho du khách ngắm cảnh. Nếu đã nhắc đến sự rực rỡ của Rikugien thì không thể nào quên sự thanh bình, mang đến du khách cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên của khu vườn Koishikawa Korakuen.

Cố đô Kyoto

Cố đô nằm ở phía Đông của Nhật Bản trải đầy sắc đỏ khi thu về. Đến với Kyoto, bạn có thể thấy lá đỏ rợp trên những ngôi đền cổ kính.Một số điểm tham quan ở cố đô để du khách ngắm mùa lá đỏ ở Nhật Bản là chùa Thanh Thủy, đền Tofukuji, chùa Vàng,..  Nơi đầu tiên bạn phải đến chính là đền Tofukuji nằm ở phía đông nam Kyoto. Đền Tofukuji được xây dựng năm 1236, là một ngôi đền dành cho giáo phái Zen của Nhật Bản. Ngôi đền nổi tiếng bởi toàn bộ nơi đây là những khu rừng lá phong bạt ngàn. Một địa điểm không thể không ghé thăm khi ở Kyoto đó là chùa Kiyomizu hay còn gọi là chùa Thanh Thủy. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Nhật Bản được xây dựng năm 780 bên cạnh thác nước Otowa, trên các ngọn đồi cây cối rậm rạp phía đông của Kyoto.

Thành phố Nikko

Thành phố Nikko được mệnh danh là xứ sở của những loài hoa, bởi ở đây bốn mùa đều tràn ngập sắc hoa. Vào mùa thu thì nơi đây cũng trải đầy màu đỏ của lá thu. Di chuyển bằng xe ô tô, du khách có cơ hội ngắm nhìn hàng cây lá đỏ hai bên đường đẹp như tranh vẽ.

Đảo Hokkaido

Đảo Hokkaido không chỉ nổi tiếng bởi cánh đồng oải hương, mà nơi đây còn hấp dẫn khách du lịch bởi rừng lá đỏ mỗi độ thu về. Những ngọn núi hùng vĩ sẽ khoác lên mình chiếc áo sắc đỏ nổi bật, đẹp như truyện cổ tích. Ngoài ra, người dân địa phương còn rất mong chờ lễ hội Lá phong (Momiji Matsuri ) tổ chức hàng năm vào mùa lá đỏ.

Leave a Reply