Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị viêm amidan

Viêm bàng quang, đôi khi được gọi là viêm họng, là viêm amidan, hai hạch bạch huyết hình oval nằm ở hai phía sau cổ họng. Nó có thể là do vi rút hoặc vi khuẩn gây ra – thường thì đó là vi rút.

Các triệu chứng của viêm amiđan ở trẻ sơ sinh là gì?

Đau họng là triệu chứng cổ điển của viêm amiđan, nhưng khó có thể biết bé bị đau họng nếu bé vẫn chưa nói được. Theo dõi giảm sự thèm ăn và nước dãi; đôi khi, em bé có thể bị chảy nước dãi nhiều hơn bình thường khi anh ta bị viêm amiđan vì nó rất nuốt.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – nhưng điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Các triệu chứng khác của viêm amiđan bao gồm sốt, thay đổi giọng nói (một số bà mẹ thề họ có thể chẩn đoán viêm amiđan bằng giọng nói của trẻ), hôi miệng, nhức đầu, đau tai và tình trạng khó chịu.

Có bất kỳ xét nghiệm nào cho chứng viêm amiđan ở trẻ nhỏ không?

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị viêm amidan

Bác sĩ sẽ kiểm tra dấu hiệu sống còn của con quý vị và nhìn vào miệng, cổ họng và tai; họ cũng cảm thấy các hạch bạch huyết trên cổ con. Một đứa trẻ bị viêm amiđan thường có tonsils mở rộng, sưng đỏ và tuyến sưng. Ông cũng có thể có những đốm trắng đốm trên tonsils của ông.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Bác sĩ của bạn có lẽ sẽ không lau mặt sau cổ họng của con bạn để kiểm tra bệnh viêm họng do strep. Natasha Burgert, MD, FAAP, bác sĩ nhi khoa tại Pediatric Associates ở Kansas City, Missouri, nói: “Chúng tôi thường không kiểm tra trẻ em dưới hai tuổi vì cổ họng do strep. Lý do chúng tôi thường thử nghiệm và điều trị bệnh viêm họng strep là ngăn ngừa các biến chứng như sốt thấp khớp và bệnh thận, nhưng những trường hợp này không xảy ra ở trẻ dưới hai tuổi.

Rất phổ biến. Hầu như tất cả trẻ em đều có nhiều cơn viêm amidan trong suốt thời thơ ấu.

Con tôi bị viêm amiđan như thế nào?

Viêm màng phổi thường gây ra bởi một vi-rút thông thường, và vi-rút có thể lây lan qua không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp. Đơn giản chỉ cần được xung quanh một người nào đó bị viêm amiđan là có thể là đủ cho con của bạn để hợp đồng một đau họng.

Cách tốt nhất để điều trị viêm amiđan ở trẻ sơ sinh là gì?

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Burgert cho biết: “Ở độ tuổi dưới hai, điều trị tốt nhất cho viêm amiđan là điều trị triệu chứng. Acetaminophen hoặc ibuprofen có thể giúp giảm đau và hạ sốt. Cho các loại thực phẩm mềm, chẳng hạn như chuối hoặc bánh pudding, sẽ dễ dàng hơn đối với cổ họng của trẻ em hơn các loại thực phẩm cứng, xào xạc, như bánh mì nướng. Khuyến khích chất lỏng. Thật dễ dàng cho trẻ em bị mất nước khi bị viêm amiđan, bởi vì họ không muốn uống nếu nuốt đau. Cung cấp liều lượng nhỏ, thường xuyên chất lỏng. (Súp, kem và kem que!)

Kháng sinh thường không được quy định cho viêm amiđan bởi vì kháng sinh điều trị vi khuẩn – và hầu hết các trường hợp viêm amiđan là do vi rút gây ra.

Leave a Reply