TỔNG HỢP những món ăn bạn không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn như sushi vừa ngon, vừa hấp dẫn mà còn rất nhiều món ăn khác nữa. Hãy cùng chúng tôi du lịch Nhật Bản qua những món ăn nổi tiếng nhé!

1. Sushi

Sushi là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, là vào những ngày lễ. sushi với đủ màu sắc và mùi vị khác nhau. Đây là món ăn có phần hải sản còn tươi sống đặt ở trên nắm cơm nhỏ.

Sushi thường được cắt thành khoanh, sau khi dọn ra nên dùng ngay. Khi ăn nên cho cả vào miệng để cảm nhận được trọn vẹn được hương vị của nó.

2. Sashimi

Nếu như Sushi là biểu tượng của văn hóa Nhật Bản trong bất cứ mỗi bữa tiệc truyền thống thì Sashimi lại được xem là nữ hoàng của hương vị tinh khiết đến từ đại đương bao la. Sashimi có thành phần chủ yếu là các hải sản tươi sống, xử lý theo quy trình đặc biệt, khép kín đảm bảo được sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.

3. Shabu – Shabu

Là món lẩu chế biến từ thịt bò. Với những lát thịt bò tươi ngon, được thái mỏng điêu luyện, bạn có thể cảm nhận được hương vi tươi ngon của món ăn. Nước lẩu trong có vị thanh, thường được nấu với rong biển, bắp cải, nấm shiitake và những nguyên liệu khác có lợi cho sức khỏe.

4. Tempura

Là món ăn của Nhật Bản gồm các loại hải sản, củ tẩm bột mì được rán ngập dầu. Tempura là món ăn điển hình ở xứ sở mặt trời mọc. Món ăn mang lại hương vị mới lạ, nên được rất nhiều người yêu thích.

5. Mì Udon, Soba và Ramen

– Mì Udon

Được làm từ bột mì, muối và nước. Bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích. Sợi mì có màu trắng đục, khá dai và to. Nước mì có vị mặn nhẹ và ngọt thanh – vừa lạ vừa đặc trưng.

– Mì Soba

Sợi mì soba to và dai, có màu nâu sẫm, chế biến bằng cách trộn đều bột mỳ và kiều mạch, nhào nặn và cách thành từng sợi nhỏ. Mì này bạn sẽ ăn lạnh chấm với nước tương, rong biển, mù tạt, củ cải và hành lá. Mì Soba được người Nhật Bản ăn trong tết truyền thống theo Dương Lịch.

– Mì Ramen

Khác biệt với Udon, Ramen có sợi vàng tươi và nhỏ xíu. Mì Ramen được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau: Thịt lợn thái lát, chả cá Nhật Bản, rong biển khô, bắp cải… tùy theo khẩu vị của từng người.

6. Tonkatsu

Được làm từ thịt lợn và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu chế biến từ thịt thăn lợn dày thái lát thành từng miếng , bột chiên giòn và thường được ăn kèm với súp miso và bắp cải.

Nguồn : http://mitsuwatravel.com

Leave a Reply