Bà bầu bị đau đầu nên làm gì?

Sự thay đổi hormone làm tăng lưu lượng máu tới màng nhầy. Điều này làm cho màng niêm mũi dễ mẫn cảm hơn, vì vậy bạn có thể sẽ bị nghẹt mũi hoặc viêm xoang gây viêm. Điều này lần lượt có thể gây ra nhức đầu. Các nguyên nhân gây ra đau đầu khác bao gồm căng thẳng, làm việc quá sức và mệt mỏi , tư thế nghèo nàn với căng thẳng ở vùng vai và vùng cổ, ít tập thể dục và oxy, chế độ ăn uống không đúng cách và sự mất mát đột ngột của caffeine trong thai kỳ .

Việc điều trị chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu trong thai kỳ phải được xem xét kỹ lưỡng. Không chỉ dùng thuốc viên thông thường, bạn có thể gây nguy hiểm cho sự phát triển lành mạnh của con bạn! Luôn luôn hỏi bác sĩ trước nếu bạn có bất cứ mối quan tâm nào về thuốc thông thường của bạn.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau đầu

Theo nguyên tắc chung, trước tiên bạn nên cố gắng giảm bớt đau đầu trong thời kỳ mang thai bằng các biện pháp không nguy hiểm, không dùng thuốc. Nếu bạn bị đau đầu, đi ra ngoài trong không khí trong lành hoặc nằm xuống. Tập thể dục thường xuyên , nhưng cũng thư giãn và nghỉ ngơi cũng như tư thế có ý thức có thể giúp ích. Một nén lạnh hoặc dầu bạc há trên trán thường làm việc kỳ diệu. Khuyến cáo nên châm cứu, châm cứu, đào thải bạch huyết, tập thể dục và tập thể dục thư giãn (tập luyện cơ bắp, tập luyện tự lực, phản hồi sinh học). Cũng có thể giúp tắm bồn chân. Và dĩ nhiên tránh được các nguyên nhân nổi bật gây ra nhức đầu như rượu và nicotin .
Nếu bạn cảm thấy đau đầu trong nửa sau của thai kỳ nghiêm trọng một cách bất thường, kéo dài trong một thời gian dài hoặc đi kèm với buồn nôn và nôn, bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ phụ khoa, bác sĩ phụ khoa hoặc bà mụ. Có nguy cơ có biến chứng thai nghén nghiêm trọng, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc tiền sản giật .

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Mặc dù bạn nên tránh dùng thuốc trong thời kỳ mang thai (ngoại trừ những trường hợp cấp cứu) càng nhiều càng tốt, nhưng đôi khi không có gì khác, ví dụ như, khi nhức đầu kèm theo nôn mửa nghiêm trọng. Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng thuốc giảm đau acetaminophen (ví dụ Dafalgan, Panadol, ben-u-ron) theo tờ rơi (từ 1-2 viên mỗi 4 giờ) theo quan điểm y học không có hại. Ibuprofen là lựa chọn thứ hai, nhưng không phải là trong ba tháng cuối của thai kỳ. Diclofenac và indomethacin, cả hai được gọi là thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), không gây dị dạng ở trẻ em, nhưng có thể gây sẩy thai.

Leave a Reply