Top 5 địa điểm lịch sử nên đến khi đi du lịch TPHCM

 

TPHCM nổi tiếng với những địa điểm hấp dẫn khách du lịch có giá trị lịch sử cao, vì vậy nếu bạn đi du lịch TPHCM thì không nên bỏ lỡ những địa danh sau:

  1. Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập được coi như là biểu tượng của Sài Gòn với giá trị cùng ý nghĩa lich sửa cao, ghi dấu thời khắc dân tộc được độc lập – 30.4.1975. Dinh được thiết kế theo cấu trúc phương Đông đến nay còn lưu giữ nhiều vật phẩm từ chế độ cũ,cho phép khách tham quan mỗi ngày.

  1. Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà được mệnh danh là thánh đường đẹp nhất của Sài Gòn, vô cùng quan trọng đối với giáo dân. Ngay ở trục đường chính trung tâm thành phố, nhà thờ Đức Bà nổi bật với kiến trúc Roman ấn tượng, đặc biệt nơi đây còn có cặp chuông lớn nhất Việt Nam. Du khách thường đến tham quan nhà thờ để tận mắt chứng kiến nét đẹp của nhà thờ, đồng thời dự lễ Thánh vào giờ quy đinh. Ngoài ra bạn có thể ghé qua nhà thờ buổi tối để trà chanh chém gió ngay tại khu vực xung quanh ngắm cảnh phố Sài Gòn, rất đẹp đấy.

  1. Chợ Bến Thành

Đi du lịch TPHCM không thể không ghé qua chợ Bến Thành – nơi có tất cả các mặt hàng cần thiết mà khách du lịch có thể tìm mua để làm quà cho gia đình và bạn bè. Chợ Bến Thành nằm ở trung tâm thành phố có 4 cửa đều hướng ra các đường lớn, chợ có diện tích lớn và vô cùng nhộn nhịp.

  1. Bảo tàng lịch sử Việt Nam
Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

 

Bảo tàng lịch sử Việt Nam là nơi lưu giữ rất nhiều hiện vật có giá trị lịch sử cùng nhiều tài liệu quý phục vụ cho việc nghiên cứu. Bảo tàng được xây dựng từ năm 1929, đến nay công trình vẫn còn nguyên giá trị. Rất nhiều khách tham quan trong và ngoài nước đến đây mỗi ngày để biết thêm về lịch sử Việt Nam.

  1. Địa đạo Củ Chi

Một địa điểm thú vị mà khách rất yêu thích khi đi du lịch TPHCM đó là địa đạo Củ Chi. Công trình đặc biệt nằm sâu trong lòng đất, nơi mà chiến sĩ và nhân dân Việt Nam đã ăn ở, hội họp và chiến đấu trong suốt thời kỳ chiến tranh. Địa đạo Củ Chi phản ánh sự thông minh sáng tạo của người chiến sĩ Việt cùng tinh thần yêu nước sáng ngời, ý chí quyết tâm bảo vệ nước nhà… Các du khách đến trực tiếp vào lòng địa đạo để trực tiếp chiêm ngưỡng công trình ấn tượng này.

Nếu bạn muốn đi tham quan các công trình di tích lịch sử khi đi du lịch TPHCM chắc hẳn bạn không thể bỏ qua 5 di tích kể trên.  Chúc bạn có một chuyến du lịch thật hoàn hảo.

 

Leave a Reply