Thời điểm lý tưởng cho chuyến du lịch Miền Tây

Đối với những du khách định đi du lịch Miền Tây thì hãy tham khảo ngay bài viết này, bài này nói về thời điểm lý tưởng cho chuyến du lịch miền Tây của bạn. Hãy tranh thủ thời gian thực hiện ngay một chuyến du lịch miền Tây trong những thời điểm này các bạn nhé.

Miền Tây nên thơ, xinh đẹp

Với đặc trưng khí hậu vùng nhiệt đới cận xích đạo, nhìn chung thời tiết của các tỉnh miền Tây Nam Bộ phù hợp để du lịch quanh năm. Hầu như bất kể thời điểm nào, du khách cũng đều có thể du lịch, khám phá miền sông nước nơi đây. Nhưng nếu hỏi rằng “du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất trong năm” thì sẽ có hai câu trả lời tuyệt vời nhất du khách có thể tham khảo.

Thứ nhất là vào mùa hè, khoảng độ tháng tháng 5 đến tháng 7. Đây là thời gian nhiều loại trái cây vào mùa trĩu quả nhất ở miền Tây. Du lịch miền Tây vào dịp này, du khách sẽ được tham quan và tận mắt nhìn ngắm những vườn trái cây xum xuê. Đặc biệt hơn, du khách còn có cơ hội thưởng thức những trái cây chín ngọt ngay tại vườn.

Ngoài ra mùa hè cũng là thời điểm mùa mưa. Du khách có thể ghé lại một số vườn sen ở Đồng Tháp hoặc ao sen Gò Me ở Tiền Giang để check in, chụp cho mình những bức ảnh đẹp, sáng tạo nhất.

Mùa hè du khách cũng có thể dành thời gian tham gia những hoạt động sôi nổi, thú vị ở Miền Tây, chẳng hạn như tát mương bắt cá, chèo xuồng ba lá hay đơn giản là mắc võng nằm nghỉ ngơi ở những tán cây rộng lớn…

Vườn trái cây nặng trĩu ở miền Tây

Thứ hai là vào mùa thu đông, từ tháng 8 đến tháng 11. Đây là thời gian miền Tây bước vào mùa nước nổi, mùa được xem là đẹp nhất ở miền Tây. Khi này, nước từ thượng nguồn sông Mê Kông ồ ạt mang theo phù sa đổ về hạ nguồn các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ mùa nước nổi là hai tỉnh đầu nguồn An Giang và Đồng Tháp. Đến với Tây Nam Bộ mùa nước nổi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều khung cảnh thiên nhiên miền sông nước vừa tráng lệ, kỳ vĩ, vừa thơ mộng, diễm tình.

Đặc biệt đi vào thời điểm này, du khách có thể lựa chọn tìm đến tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền tây như Bến Ninh Kiều, Nhà Cổ Bình Thủy, làng Nam Bộ, trại cá sấu Long Xuyên, Cù lao Thới Sơn….

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có được chuyến du lịch miền Tây vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Nguồn: du lịch Việt Vui

Leave a Reply