Khách sạn tình yêu sẽ thực sự phát triển tại Cu ba

Bạn đã nghe nói về những khách sạn tình yêu chưa?

Đó là các khách sạn ngắn ngủi được thiết kế cho một thứ, và chỉ một thứ duy nhất – cho các cặp vợ chồng để có được  sự thân mật.

Chúng rất phổ biến ở Nhật Bản, nơi sản sinh, và chúng phục vụ cho tất cả các loại gu: bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì từ cướp biển đến các phòng theo chủ đề nhà tù, thậm chí cả Hello Kitty và ramen.

Hiện tượng này đã trở nên toàn cầu, và các khách sạn tình yêu đã tìm thấy sự cộng hưởng đặc biệt ở Trung và Nam Mỹ .

Bây giờ, chính phủ Cuba cho rằng có rất nhiều giá trị trong  khách sạn tình yêu .

Phóng viên BBC cho biết các quan chức nhà nước hy vọng sẽ chấm dứt việc thực hiện yêu ở các không gian mở của Cuba, như công viên và bãi biển, bằng cách đưa các khách sạn tình yêu vào đầu tư nhà nước – được biết đến dưới tên posadas – đã biến mất trong cuộc khủng hoảng kinh tế những năm 1990.

Các cặp vợ chồng không có được nhiều sự riêng tư ở Havana quá tải. Hình: Chip Somodevilla / Getty Hình ảnh / hình ảnh tập tin

Các cặp vợ chồng không có được nhiều sự riêng tư ở Havana quá tải

Theo kế hoạch, các cặp vợ chồng có thể thuê một phòng, được trang trí với điều hòa nhiệt độ, một tủ lạnh và một chiếc giường thoải mái, khoảng $ 6.50 trong ba giờ.

Tuy nhiên, BBC ghi nhận rằng mức giá này là khoảng một phần sáu của mức lương trung bình hàng tháng ở Cuba – khoảng 38,50 đô la – vì vậy posadas sẽ vượt quá ngân sách của hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, các quan chức nói rằng họ sẽ tạo ra không gian cho các cặp vợ chồng đang phải vật lộn tìm kiếm những địa điểm riêng tư để có được sự thân mật do tình trạng quá tải và thiếu nhà ở Havana.

Havecas của Malecon là một điểm phổ biến cho tình yêu công cộng. Hình ảnh: iStock

Havecas của Malecon là một điểm phổ biến cho tình yêu công cộng

Nhiều gia đình chia sẻ căn hộ tại Havana, một sự sắp xếp khiến cho các cặp vợ chồng tình cảm khó có thời gian riêng.

Các quan chức cho biết sẽ có một chuỗi ít nhất năm posadas ở Havana, hy vọng sẽ khuyến khích các cặp vợ chồng di chuyển các hoạt động được xếp hạng X trong nhà và tránh xa những điểm đông đúc như bến cảng Malecon của Havana.

Chỗ trọ đầu tiên sẽ là một nhà nghỉ 16 phòng ở Havana được gọi là Hotel Vento, đại diện của Công ty Nhà ở của Havana cho tờ báo Trabajadores của Cuba.

Leave a Reply