Cách làm bánh phô mai chanh ngon mê ly

 

Bánh nướng phô mai chanh  là sự kết hợp hài hoà và tinh tế của phô mai, nước cốt chanh, vụn bánh quy,… pha chút vị thơm béo ngậy của bơ mềm chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây. Đây sẽ là món bánh ngon lành bổ dưỡng lại vô cùng dễ dàng với mọi người nội trợ.

Nguyên liệu làm bánh

– 350gr kem phô mai cream cheese

– 130ml kem tươi whipping cream (độ béo >35%)

– 6 lá gelatin

– 40gr bơ nhạt đun chảy

– 100gr bánh quy loại tùy thích

– 05 quả chanh dây

– 120gr đường bột.

– 50 gram đường trắng

– 90 gram bơ mặn, làm tan chảy

– Hoa quả trang trí

Dụng cụ làm bánh nướng phô mai chanh :

– Bát lớn

– Thìa, đĩa,…

– Khay tròn

– Khay hình chữ nhật lớn

Cách làm bánh

Bước 1: Xay mịn bánh và trộn đều cùng bơ nhạt. Cho hỗn hợp vào khuôn và cà láng mặt. Giữ lạnh đế bánh trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2: Đánh bông kem phô mai cùng 100gr đường.

Bước 3: Trong một cái bát lớn, bạn cho cream cheese vào đánh bại đến khi chúng mịn. Thêm trứng, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh nạo vào đó và đánh thật kỹ.

Bước 4: Cho kem tươi đã nấu vào kem phô mai cùng với nước cốt 1 quả chanh dây (đã lược bỏ hạt). Dùng kỹ thuật fold để trộn nhẹ nhàng hỗn hợp cho đến khi hòa quyện. Lấy khuôn bánh với đế đã được làm lạnh ra và cho hỗn hợp nhân kem vào. Lắc nhẹ khuôn để mặt nhân kem phẳng. Tiếp tục cho khuôn bánh vào tủ lạnh, giữ khoảng 45 phút.

Bước 5: Đun cách thủy 03 lá gelatin còn lại với 15ml nước. Khi lá gelatin tan, cho nước cốt 4 quả chanh dây và 20gr đường vào nấu. Để nước chanh nguội thì đổ lên mặt bánh và tiếp tục làm lạnh.

 

Leave a Reply