Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố biển đẹp, nên thơ, ngoài những điểm du lịch tự nhiên hay những địa điểm du lịch dã ngoại, cắm trại, du khách cũng có thể tìm đến tham quan thêm một số địa điểm du lịch là những công trình kiến trúc độc đáo, nổi tiếng.

Đi du lịch Đà Nẵng các bạn nên ghé lại tham quan viện bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm để biết được những giá trị, những điều tuyệt vời nhất mà nơi này mang lại. Sau đây hãy cùng du lịch Việt Vui khám phá nét đẹp Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật Điêu Khắc Chăm ngay bên dưới đây nhé.

Viện bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm ở Đà Nẵng

Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm là nơi trưng bày các hiện vật quy mô nhất cả nước với nhiều loại hình độc đáo, được thành lập từ năm 1915-1919 bởi các nhà bác học người Pháp của trường Viễn Đông Bác cổ.

Tọa lạc ở trung tâm thành phố, bảo tàng nổi bật với lớp sơn màu vàng cùng kiến trúc độc đáo được kết hợp giữa phong cách Pháp và kiến trúc Chăm. Ghé thăm bảo tàng, du khách sẽ được nhìn ngắm gần 500 hiện vật được trưng bày trong các gian phòng tương ứng với khu vực phát hiện ra chúng là Mỹ Sơn, Đồng Dương, Tháp Mẫm, Trà Kiệu và các hành lang Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Bình và Bình Định. Nổi bất trong các hiện vật phải kể đến ba bảo vật quốc gia là Tượng Bồ Tát Tara, Đài thờ Trà Kiệu và Đài thờ Mỹ Sơn E1.

Tượng Bồ Tát Tara được đặt trong viện bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Bảo tàng hiện tọa lạc tại đường 2/9 và đường Trưng Nữ Vương, du khách có thể dễ dàng đến đây bằng nhiều phương tiện. Thông thường phương tiện được lựa chọn nhiều nhất là xe máy, ngoài ra thì những loại xe như taxi, xe bus cũng được nhiều người lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của mình.

Với những thông tin trên đây về Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật Điêu Khắc Chăm mà du lịch Việt Vui chia sẻ hi vọng sẽ phần nào giúp ít được cho du khách trong việc tìm kiếm thông tin về những địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn nhất. Hãy liên hệ ngay với du lịch Việt Vui qua số 1900 6749 hoặc 028 7300 6749 để được tư vấn thêm những thông tin về Đà Nẵng như Tour du lịch, Địa điểm du lịch, ẩm thực du lịch…

Ngoài bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm, du khách cũng có thể tham quan thêm nhiều địa điểm du lịch khác ở Đà Nẵng cũng hấp dẫn và thú vị không kém, chẳng hạn: bán đảo sơn trà, biển Mỹ Khuê, chùa linh ứng, cầu rồng – cầu tình yêu…

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply