Tất tần tật những cây cầu bắc qua sông Hàn Đà Nẵng

Đi du lịch Đà Nẵng chắc chắn ai cũng muốn tìm cho mình những địa điểm tham quan du lịch lý tưởng nhất. Đà Nẵng hầu như nơi nào cũng đẹp, từ những bãi biển, những ngọn núi như núi Ngũ Hành Sơn, núi Bà Nà cho đến những cây cầu huyền thoại bắc qua sông Hàn đều mang trong mình những nét đẹp riêng mà ai cũng ao ước muốn đến tham quan một lần trong đời. Hôm nay với mục đích giúp bạn đọc có thêm thông tin về những cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn, du lịch Việt Vui đã viết ra bài này với chủ đề “Tất tần tật những cây cầu bắc qua sông Hàn Đà Nẵng” để bạn đọc tham khảo.

Đà Nẵng có 6 cây cầu bắc qua sông Hàn, trong đó cầu Rồng là cây cầu mới nhất. Cầu được xây dựng từ năm 2009-2013, có chiều dài 666m và rộng 37,5m, bao gồm 6 làn xe. Kiến trúc độc đáo nhất của cầu Rồng chính là hình tượng con Rồng màu vàng được mô phỏng theo rồng thời nhà Lý. Vào lúc 21 giờ thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn, cầu Rồng sẽ phun lửa và nước để phục vụ khách du lịch.

Cầu Rồng Đà Nẵng

Cùng với cầu Rồng, cầu sông Hàn là một biểu tượng thu hút đông khách du lịch Đà Nẵng. Đây là chiếc cầu quay duy nhất của Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại và cũng là chiếc cầu quay đầu tiên do kỹ sư và công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công. Cầu được khánh thành vào năm 2000 với chiều dài 487,7m và rộng 12,9m. Vào khoảng 1-2 giờ sáng hàng ngày (riêng thứ Bảy và Chủ nhật là 23-24 giờ), cầu sẽ quay 90 độ để tàu bè trên sông qua lại. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, du khách đừng bỏ qua khoảnh khắc ấn tượng này nhé.

Cầu Sông Hàn Đà Nẵng

4 cây cầu còn lại được nhắc đến, đó là Cầu Tiên Sơn, Cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước – chiếc cầu dây và cầu Nguyễn Văn Trỗi – cây cầu đi bộ nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng. Mỗi cây cầu đều có một nét đẹp riêng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong những bài sau của du lịch Việt Vui nhé. Các bạn có thể truy cập vào website của Viet Fun Travel, trang thông tin Blog để đọc thêm nhé.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng

Trên đây là thông tin về những cây cầu bắc qua sông Hàn mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ có thêm sự yêu thích đối với thành phố biển và quyết định đặt chân tới đây vào một ngày không xa.

nguồn: http://mitsuwatravel.com

Leave a Reply