Khám phá nét đẹp Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Đà Nẵng nên thơ, xinh đẹp với khá nhiều những địa danh du lịch nổi tiếng và Bán Đảo Sơn Trà chính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng này. Với mục đích giúp du khách có thêm sự hiểu biết về bán Đảo Sơn Trà, hôm nay du lịch Việt Vui sẽ chia sẻ với các bạn bài “Khám phá nét đẹp Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng” để các bạn tham khảo nhé.

Bán đảo Sơn Trà ở Đà Nẵng

Nằm ở phía Đông Bắc Đà Nẵng, cách trung tâm chừng 10km, bán đảo Sơn Trà được ví như lá phổi xanh của thành phố. Nơi đây nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng, phong phú và nhiều điểm đến hấp dẫn. Trong đó, chùa Linh Ứng Bãi Bụt là điểm tham quan thu hút đông khách du lịch bậc nhất bán đảo.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt ở Đà Nẵng

Thành lập muộn hơn hai ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng khác ở thành phố là Chùa Linh Ứng Bà Nà và chùa Linh Ứng Non Nước nhưng chùa Linh Ứng Bãi Bụt lại là ngôi chùa đẹp nhất và to nhất. Tọa lạc trên độ cao gần 700m so với mực nước biển, chùa nổi bật với bức tượng Quan Thế Âm Bồ tát cao 67m đứng tựa lưng vào núi và hướng mặt ra biển. Được biết, đây là bức tượng Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Bên trong lòng tượng có 17 tầng tháp, du khách có thể leo lên để quan sát toàn cảnh chùa cùng vùng biển trong xanh bên dưới.

Ngoài chùa Linh Ứng Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà còn nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác như đỉnh Bàn Cờ Tiên – nơi có bức tượng Đế Thích ngồi đánh cờ; cây đa ngàn năm tuổi với 26 rễ phụ đâm xuống đất giống như một chiếc dù lớn che mát cho cả hòn đảo; và sân bay trực thăng, đài radar – nơi lưu dấu những chứng tích trong thời kỳ kháng chiến. Với những ai thích khám phá thiên nhiên và các loại động vật hoang dã thì một tour ngắm Voọc chà vá chân nâu sẽ là trải nghiệm thú vị.

Trãi nghiệm thú vị tại Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng

Đường lên Đỉnh Bàn Cờ khá xa, du khách nên tranh thủ đi sớm để lên đây vào thời điểm sáng sớm để ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố biển từ trên cao. Cảnh sắc trên đỉnh bàn Cờ đẹp và thơ mộng lắm đấy.

Trên đây là một vài thông tin về Bán Đảo Sơn Trà mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, các bạn sẽ yêu thích Bán Đảo Sơn Trà hơn nữa và quyết định thực hiện ngay một chuyến du lịch Đà Nẵng khám phá nét đẹp địa danh du lịch nổi tiếng này các bạn nhé.

Nguồn tham khảo: http://mitsuwatravel.com

Leave a Reply